Khóa học Kỹ Năng Tư Duy Logic

Học tối 3-5-7 hàng tuần
(Từ 18h30 -> 21h30)

Thời lượng: 04 buổi

Tư duy logic là một công cụ không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại. Từ việc xây dựng kế hoạch kinh doanh đến việc giải quyết các xung đột trong nhóm, tư duy logic luôn đóng vai trò quan trọng. Khi kết hợp với các kỹ năng mềm khác, tư duy logic sẽ giúp chúng ta trở thành những nhân viên, những nhà lãnh đạo xuất sắc. Khóa học tư duy Logic của IRTC sẽ giúp quý học viên có thể rèn luyện khả năng suy luận cũng như phân tích thông tin một cách đúng đắn để đưa ra quyết định phù hợp.

Tư duy logic bao gồm các quá trình như thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, đánh giá thông tin, đưa ra giả thuyết và kiểm chứng kết quả. Khi chúng ta có khả năng tư duy logic tốt, chúng ta sẽ có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đưa ra những lập luận chặt chẽ và tìm ra giải pháp tối ưu.

Trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh, kỹ năng tư duy logic là một lợi thế cạnh tranh đáng kể. Nhờ khả năng phân tích, đánh giá và suy luận logic, chúng ta có thể đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt, tối ưu hóa hiệu quả công việc và nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân. Với tư duy logic, chúng ta có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và khách hàng, cũng như thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của mình.

Viện IRTC đã nghiên cứu, thiết kế chương trình Khóa học Tư duy Logic nhằm giúp học viên rèn luyện khả năng suy luận, phân tích thông tin một cách logic và khoa học. Với những bài tập thực hành phong phú, học viên sẽ tự tin đưa ra quyết định đúng đắn và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Mục tiêu khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể:

• Hiểu rõ các khái niệm cơ bản về tư duy logic
  • Giúp học viên phát triển khả năng suy luận, phân tích, tổng hợp thông tin một cách hệ thống và khoa học.
  • Trang bị cho học viên những phương pháp và công cụ để tiếp cận và giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.
  • Xây dựng một mô hình logic để giải quyết một vấn đề kinh doanh cụ thể.
  • Giúp học viên đưa ra những quyết định chính xác và hợp lý dựa trên cơ sở phân tích thông tin.
  • Học viên biết cách áp dụng các nguyên tắc logic vào việc phân tích tình huống, giải quyết vấn đề trong cuộc sống và công việc.
  • Học viên biết cách làm việc hiệu quả trong nhóm, chia sẻ ý kiến và lắng nghe ý kiến của người khác.

Phương pháp đào tạo

Với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kĩ năng mềm với nhiều năm đào tạo cho các doanh nghiệp và tập đoàn sẽ mang đến những phương pháp đào tạo đa dạng, hiện đại và linh hoạt để giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động và nhanh chóng áp dụng vào thực tế.

Các thành viên trong khóa học sẽ được chia thành các nhóm để thảo luận, giải quyết các bài tập tư duy logic khác nhau và học viên sẽ thảo luận để đưa ra cách tiếp cận theo từng tình huống. Phương pháp đào tạo này giúp học viên củng cố và áp dụng những kiến thức và tư duy của khóa học một cách nhanh chóng.

Khóa học sẽ bao gồm các hoạt động:

• Trao đổi và thảo luận mở
  • Nghiên cứu tình huống
  • Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế
  • Bài tập tình huống và tự đánh giá
  • Các hoạt động liên quan

Đối tượng khóa học

Khóa học phù hợp với:

• Ban giám đốc
  • Các cán bộ quản lý cấp trung
  • Nhân viên
  • Các tổ trưởng, trưởng nhóm
  • Những người muốn phát triển bản thân

Nội dung chương trình đào tạo rèn luyện kỹ năng tư duy logic

Tư duy logic là gì

• Định nghĩa tư duy Logic (Logic Tam Giác, So what-Why so)
  • Giới thiệu về Logic Tree và MECE
  • Nguyên tắc nhân quả (Cause & Effect)
  • Kỹ thuật tạo liên kết
  • Kỹ thuật suy luận
  • Những rào cản của tư duy Logic

Giải quyết vấn đề bằng tư duy logic

• Xác định và chia nhỏ vấn đề bằng 4W
  • Phân tích nguyên nhân gốc rễ của khoảng cách giữa lý tưởng và thực tế ~ Why-Tree
  • Tìm kiếm giải pháp How-Tree
  • Các kỹ thuật đặt câu hỏi tìm nguyên nhân 5Whys

Phát biểu và viết văn bản một cách logic

• Kết nối “Chủ đề” với “Căn cứ” bằng Logic Tree
  • Qui tắc Tổng thể
  • Qui tắc PREP (Point – Reason – Example – Point)
  • Điểm chính yếu của Phát biểu logic
  • Phương pháp viết văn bản logic
  • Sử dụng biểu đồ và bố cục phù hợp để có một báo cáo dễ hiểu
  • Giới thiệu ví dụ thực tế về tốt và không tốt

Tóm tắt và lập kế hoạch hành động

• Giải đáp thắc mắc
  • Làm bài kiểm tra
  • Làm thủ tục cấp chứng chỉ

>> Khách hàng có nhu cầu đào tạo tại Công ty ► ĐĂNG KÝ

Thời lượng khóa học: 04 buổi (02 ngày)
HỌC PHÍ PUBLIC: 2.300.000 VNĐ/khóa

• Giảm còn: 1.900.000 VNĐ/khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm >= 3 người
  • Giảm còn: 2.000.000 VNĐ/khóa nếu nộp trước ngày khai giảng 5 ngày.

Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ + Teabreak