Khóa Học Kỹ Năng Làm Việc Hiệu Quả

Học tối 2-4-6 hàng tuần
(Từ 18h30 -> 21h30)
Thời lượng khóa học : 04 Buổi

Mọi người thường nghĩ rằng tăng thêm thời gian làm việc thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Tuy nhiên, làm việc thông minh quan trọng hơn làm việc trong nhiều giờ hơn. Các công ty hiện nay luôn cho đánh giá cao những nhân viên làm việc năng suất cao thay vì những nhân viên làm việc thêm giờ những kết quả lại chẳng đâu vào đâu. Hãy cùng IRTC tìm hiểu kỹ năng giúp cho bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn.

Tổng quan khóa học Kỹ năng Làm Việc Hiệu Quả

Trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh và đòi hỏi cao như hiện nay, việc sở hữu những kỹ năng làm việc hiệu quả không chỉ là một lợi thế mà còn là một yêu cầu bắt buộc. Một người làm việc hiệu quả sẽ biết cách quản lý thời gian, lập kế hoạch, ưu tiên công việc, giao tiếp tốt và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

Việc sở hữu những kỹ năng làm việc hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc, tạo được ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, đồng thời mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đầu tư khóa học kỹ năng làm việc hiệu quả không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chất lượng mà còn giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, giảm căng thẳng và tăng cường sự hài lòng trong công việc.

Khóa học Kĩ năng làm việc hiệu quả do Viện IRTC thiết kế nhằm trang bị cho học viên những phương pháp, công cụ để biết cách xác định mục tiêu, lập kế hoạch, sắp xếp công việc hợp lý, có tác phong giao tiếp tự tin hữu hiệu nhất trong công việc hàng ngày.

Mục tiêu khóa học

Khóa học hướng đến mục tiêu giúp học viên:

• Hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản của quản lý thời gian, lập kế hoạch công việc.
  • Giúp học viên hoàn thành công việc nhanh chóng, chất lượng hơn, đồng thời giảm thiểu căng thẳng và áp lực trong công việc.
  • Rèn luyện cho học viên kỹ năng lên kế hoạch, ưu tiên công việc, và sử dụng thời gian hiệu quả.
  • Tăng cường khả năng giao tiếp, hợp tác và làm việc hiệu quả trong môi trường nhóm.
  • Trang bị cho học viên các phương pháp và công cụ để xác định và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
  • Khuyến khích học viên tư duy mở, tìm kiếm giải pháp mới và cải tiến quy trình làm việc.

Hình thức đào tạo

Khóa học kỹ năng làm việc hiệu quả tại IRTC sẽ được giảng dạy bởi chuyên gia về kỹ năng mềm, có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và huấn luyện kỹ năng cho nhân viên và quản lý của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, khóa học sẽ được lồng ghép những tình huống thực tế, những chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia để giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả cũng như nâng cao khả năng xử lý tình huống trên thực tế.

Khóa học sẽ bao gồm:

• 30% lý thuyết – 70% thực hành
  • Trao đổi – thảo luận
  • Làm việc nhóm
  • Thuyết trình
  • Videos Clips
  • Chia sẻ kiến thức từ chuyên gia

Đối tượng phù hợp với khóa học

Khóa học Kĩ năng làm việc hiệu quả phù hợp với:

• Các cấp lãnh đạo và quản lý tại doanh nghiệp
  • Các cấp quản lý phòng ban, đội ngũ quản lý cấp trung
  • Các nhân viên trực thuộc tại các phòng ban
  • Những người làm việc trong môi trường làm việc có mong muốn phát triển kĩ năng này
  • Những người muốn cải thiện năng suất làm việc.

Nội dung chương trình đào tạo kỹ năng làm việc hiệu quả

Xác định mục tiêu làm việc theo 3 cấp độ

• Ngắn hạn
  • Trung hạn
  • Dài hạn

Lập kế hoạch làm việc chi tiết để đạt mục tiêu cá nhân và mục tiêu của tổ chức

Vận dụng quy tắc Pareto – quy luật 20/80

Sắp xếp mức độ ưu tiên và tập trung vào công việc quan trọng

• Tiên đoán hậu quả để xác định việc quan trọng
  • Dùng phương pháp ABCDE để hoạch định công việc
  • Tập trung vào lĩnh vực trọng yếu
  • Lưu đồ thời gian

Các công cụ quản lý thời gian

• Lịch làm việc cá nhân, thời khóa biểu theo tuần và tháng
  • Danh sách việc phải làm – to do list
  • Quản lý email, tổ chức các cuộc họp

Tập trung tạo hiệu quả

Học hỏi và phát triển năng lực cá nhân

Tập thói quen thức dậy, sẵn sàng và bắt đầu công việc mà không bị gián đoạn bởi yếu tố nào khác

Các kỹ năng giao tiếp trong công việc và trong hành vi ứng xử: kỹ năng nói, lắng nghe, đặt câu hỏi và phản hồi

Kỹ năng giao tiếp nơi công sở

• Chào hỏi, bắt tay, giới thiệu, trao danh thiếp
  • Tiếp khách, tặng quà
  • Kỹ năng sử dụng email, kỹ năng giao tiếp qua điện thoại
  • Cách chọn trang phục phù hợp
  • Nghệ thuật tạo thiện cảm

Kỹ năng làm việc nhóm

• Thế nào là một nhóm hiệu quả
  • Xác định rõ mục tiêu của nhóm
  • Đánh giá điểm mạnh – yếu của các thành viên
  • Đánh giá kết quả thực hiện công việc
  • Thúc đẩy nhóm hiệu quả
  • Giải quyết xung đột trong nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp khi làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định

• Tổng hợp và xác định và phân tích những trở ngại
  • Đưa ra những giải pháp hiệu quả
  • Thực thi giải pháp, tổ chức các nguồn lực hợp lý để nâng cao hiệu suất công việc

Nguyên tắc lập báo cáo công việc hoàn chỉnh

Những mẹo hay để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả

>> Khóa học có đào tạo tại doanh nghiệp

THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 04 buổi (02 ngày)
HỌC PHÍ PUBLIC: 2.500.000 VNĐ/khóa
+ Giảm còn: 2.100.000 VNĐ/khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm ≥ 3 người
+ Giảm còn: 2.300.000 VNĐ/khóa nếu nộp trước ngày khai giảng 5 ngày.
Bao gồm: Tài liệu + chứng chỉ + Teabreak

Chú ý: Học viên được cấp chứng chỉ vào buổi cuối khóa học sau khi hoàn thành khóa học