Khóa học Tư Duy Tích Cực

28/09/2024

Học thứ 7 hàng tuần
(Sáng từ 08h30 -> 11h30 - Chiều từ 13h00 -> 16h00 )
Thời lượng: 02 Ngày

Trong môi trường làm việc ngày nay, nơi sự thay đổi liên tục và áp lực ngày càng gia tăng, tư duy tích cực không chỉ là một phẩm chất đáng quý mà còn là một yếu tố quyết định để đạt được thành công và hạnh phúc. Tư duy tích cực trong công việc giúp tạo ra một môi trường làm việc nhiều năng lượng, cải thiện hiệu suất làm việc và động lực cho mọi người.

Tư duy tích cực là khả năng nhìn nhận và tiếp cận mọi tình huống bằng một góc nhìn lạc quan và sáng tạo. Một thái độ tích cực giúp giảm bớt căng thẳng và áp lực, đồng thời nâng cao sự hài lòng trong công việc. Với sự nhiệt huyết và năng lượng mạnh mẽ, họ không chỉ sẵn sàng thử nghiệm các ý tưởng mới mà còn có xu hướng gắn bó lâu dài với tổ chức.

Nhân viên với tư duy tích cực tiếp cận các vấn đề bằng tâm thế lạc quan và chủ động tìm kiếm giải pháp, xem khó khăn như cơ hội để cải thiện và đổi mới. Họ khuyến khích sự hợp tác và giao tiếp cởi mở, sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ ý tưởng để đạt được mục tiêu chung. Động lực và năng lượng làm việc của họ luôn cao, không chỉ giúp hoàn thành công việc hiệu quả mà còn truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.

Để phát triển tư duy tích cực, các nhà quản lý cần làm gương bằng cách thể hiện sự lạc quan và hỗ trợ tích cực, cùng với việc tạo cơ hội học hỏi và thăng tiến cho nhân viên. Bên cạnh đó là tổ chức các khóa đào tạo và xây dựng một văn hóa tổ chức khuyến khích sự tích cực.

Khóa học tư duy tích cực của iRTC sẽ giúp học viên nâng cao khả năng nhìn nhận vấn đề, áp dụng kỹ thuật tâm lý giúp giảm căng thẳng, và khuyến khích sáng tạo. Những kỹ năng và công cụ này còn hỗ trợ giảm căng thẳng và thúc đẩy sự sáng tạo, từ đó giúp học viên đạt được nhiều thành tựu công việc và cung cấp cơ hội phát triển bản thân.

Mục tiêu khóa học

• Phát triển khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và tìm kiếm giải pháp sáng tạo.
  • Nâng cao khả năng giao tiếp, hợp tác và xây dựng mối quan hệ làm việc nhóm tích cực với đồng nghiệp.
  • Áp dụng những kỹ thuật tâm lý tích cực giúp nâng cao hiệu quả làm việc
  • Xây dựng sự tự tin và tinh thần lạc quan để thúc đẩy tinh thần cá nhân cũng như đội nhóm làm việc.
  • Trang bị kỹ năng xây dựng và duy trì môi trường tích cực với sự hợp tác của nhóm/ bộ phận/ doanh nghiệp.

Đối tượng khóa học

Khóa học phù hợp với các đối tượng:

• Các cấp lãnh đạo tại doanh nghiệp
  • Đội ngũ quản lý cấp trung
  • Các giám đốc chức năng
  • Trưởng/ phó phòng
  • Tổ trưởng/ tổ phó
  • Các vị trí cần bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, tổ chức
  • Các cá nhân muốn thay đổi bản thân

Hình thức đào tạo

Khóa học được đào tạo bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo phát triển năng lực đội ngũ nhân lực cho các doanh nghiệp thuộc đa dạng các lĩnh vực. Với phương pháp đào tạo linh hoạt và hiện đại, chuyên gia sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, có thể áp dụng đạt hiệu quả vào đời sống và doanh nghiệp.

Khóa học gồm các hoạt động:

• 30% lý thuyết – 70% thực hành
  • Trao đổi và thảo luận
  • Làm việc nhóm
  • Thuyết trình

Chương trình đào tạo khóa học tư duy tích cực

Nhận thức về tư duy tích cực trong môi trường công việc

• Khái niệm và ý nghĩa của tư duy tích cực
  • Tác động của tư duy tích cực đối với cá nhân trong công việc
  • Tác động của tư duy tích cực đối với đội nhóm, bộ phận và doanh nghiệp
  • Phân biệt giữa tư duy tích cực và tiêu cực.
  • Cách nhận biết và kiểm soát tư duy tiêu cực trong công việc.
  • Các yếu tố và rào cản ảnh hưởng tới trạng thái tích cực

Phát triển tư duy tích cực

• Tư duy nhìn nhận vấn đề một cách tích cực để sáng tạo và đưa ra giải pháp hiệu quả.
  • Nhận diện và điều chỉnh thái độ của bản thân.
  • Phương pháp STAR để phân tích ảnh hưởng của thái độ.
  • Mô hình ABC trong việc hình thành thái độ.
  • Quy trình 5 bước để xây dựng thái độ tích cực.
  • Các nguyên tắc cơ bản của tư duy tích cực.
  • Quy tắc SMART trong việc đặt mục tiêu.
  • Kỹ thuật GROW cho việc phát triển cá nhân.
  • 7 bước để chuyển đổi từ suy nghĩ tiêu cực sang tích cực
  • Kỹ năng giao tiếp tích cực và xây dựng mối quan hệ.
  • Áp dụng tư duy tích cực trong các tình huống khó khăn
  • Quản lý cảm xúc khi gặp vấn đề và xử lý tình huống
  • “Reframing”

Xây dựng môi trường làm việc tích cực

• Vai trò của tư duy tích cực trong doanh nghiệp
  • Tác động của môi trường làm việc tích cực đến sự hài lòng, cam kết và hiệu suất của nhân viên.
  • Vai trò của người lãnh đạo
  • xây dựng môi trường làm việc tích cực - các yếu tố cần có ở môi trường làm việc tích cực
  • giao tiếp và hợp tác tích cực với đồng nghiệp
  • Giải quyết mâu thuẫn và xung đột theo cách tích cực
  • Đối mặt với thất bại và cách xử lý
  • Chấp nhận và chế ngự nỗi thất vọng
  • Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào tới tính tích cực trong môi trường làm việc
  • Quy trình, chính sách và phong cách lãnh đạo ảnh hưởng như thế nào tới tính tích cực trong môi trường làm việc
  • Cách tạo nguồn cảm hứng và động lực cho nhân viên

>> Khách hàng có nhu cầu đào tạo tại Công ty ► ĐĂNG KÝ

Thời lượng khóa học: 04 buổi (02 ngày)

HỌC PHÍ PUBLIC: 2.800.000 VNĐ/khóa

+ Giảm còn: 2.300.000 VNĐ/khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm >= 3 người
+ Giảm còn: 2.500.000 VNĐ/khóa nếu nộp trước ngày khai giảng 5 ngày.
Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ + Teabreak