0902.419.079

TƯ VẤN FSSC 22000

Mục lục [Ẩn]

Những lợi ích của FSSC 22000


Tư vấn FSSC 22000

Tiêu chuẩn FSSC 22000 được có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF và mang lại những lợi ích sau:

  • Tiêu chuẩn FSSC 22000 là cơ chế an toàn thực phẩm toàn cầu.
  • Được xác nhận và công nhận bởi tổ chức GFSI.
  • Được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn đã được công nhận.
  • Được xem như là chìa khóa thâm nhập hệ thống chuỗi bán lẻ toàn cầu.
  • Giảm thiểu tối đa rủi ro trong vấn đề an toàn thực phẩm.
  • Quản lý hiệu quả quá trình sản xuất nội bộ và giảm thiểu nguy cơ thất bại trong sản xuất kinh doanh.
  • Củng cố và xây dựng cách tiếp cận sáng tạo để hướng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
  • Giúp quý khách hàng tập trung vào những vấn đề thiết yếu, quan trọng.

FSSC 22000 ra mắt phiên bản 4

Lần 4 được cho là đáp ứng được sự mong đợi và nhu cầu của các bên liên quan và thị trường, để cung cấp một hệ thống quản lý cập nhật và nghiêm ngặt cho Kiểm soát an toàn thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng.

Những yêu cầu nghiêm ngặt hơn ở FSSC phiên bản 4 đã trở thành sự cần thiết tuyệt đối cho các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhiều người trong số họ đã nhận chứng nhận an toàn thực phẩm tự nguyện không chỉ để bảo vệ người tiêu dùng mà còn để tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng. Các chương trình an toàn thực phẩm như Tháng 1 năm 2017, chương trình chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế FSSC 22000 phiên bản 4 được ban hành sau 14 tháng tham vấn với các ngành, tổ chức, cơ quan liên quan.

Tất cả các tổ chức được chứng nhận sẽ phải luôn sẵn sàng trong suốt thời gian chứng nhận. Sẽ không có lời bào chữa cho sự vắng mặt của các nhân viên chủ chốt trong các cuộc kiểm toán không báo trước. Vai trò cấp phó cần phải được chỉ định cho tất cả các các vị trí quan trọng (ví dụ như trưởng nhóm an toàn thực phẩm) để đảm bảo rằng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được quản lý đầy đủ trong trường hợp trưởng vị trí đi vắng. Đây là một trong những yêu cầu mới của phiên bản 4 và điều này sẽ làm tăng thêm chi phí tài chính cho việc triển khai và duy trì hệ thống FSSC 22000.


Tư vấn FSSC 22000

Với tổ chức được chứng nhận, họ phải xác định các cuộc kiểm tra có thể diễn ra bất kỳ lúc nào trong thời gian chứng nhận. Trong thực tế, điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, trao quyền cho Đội An toàn Thực phẩm để đảm bảo rằng mỗi bộ phận đều làm đúng vai trò của mình hàng ngày.
Cụ thể, yêu cầu đối với các cơ quan chứng nhận là phải có một trong hai cuộc kiểm tra giám sát không được thông báo trước và nếu tổ chức được chứng nhận mong muốn, họ thậm chí có thể tự nguyện yêu cầu cả hai cuộc kiểm tra không báo trước.

Trong phiên bản 4, nếu các tổ chức được chứng nhận vi phạm các sự phù hợp quan trọng, giấy chứng nhận của họ sẽ bị treo trong thời gian tối đa là 6 tháng. Nếu việc vi phạm không được khắc phục, chứng chỉ sẽ bị thu hồi. Lợi ích của yêu cầu này là người tiêu dùng sẽ được bảo vệ ngày càng tốt hơn. Các tổ chức được chứng nhận nếu không muốn bị treo hoặc thu hồi chứng nhận thì cần phải tăng cường kiểm toán nội bộ để tránh vi phạm các sự phù hợp quan trọng.
Chứng nhận cho phiên bản mới có thể bắt đầu từ tháng 1 năm 2017 trở đi. Kể từ tháng 1 năm 2018, chứng nhận cho Phiên bản 4 là bắt buộc.

Tư vấn FSSC 22000

Tham gia chương trình tư vấn FSSC 22000 của iRTC là phương án tối ưu hàng đầu giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng đạt được chứng nhận FSSC 22000. Với sự đồng hành của các chuyên gia giàu kinh nghiệm của iRTC, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ được đào tạo nhân thức về FSSC rõ ràng, chuyên nghiệp cũng như những đánh giá viên chuyên nghiệp.
Để được tư vấn thêm chi tiết và giải đáp các thắc mắc về FSSC, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0902 419 079 hoặc để lại thông tin liên lạc cuối bài viết và đội ngũ của iRTC sẽ liên hệ lại.

>> Quý khách hàng có nhu cầu đào tạo tại công ty (inhouse) xin vui lòng liên hệ với iRTC tại đây.

GỬI LIÊN HỆ


LIÊN HỆ TƯ VẤN:
Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

  028 667 02879
  0902 419 079
  0908 419 079
daotao@irtc.edu.vn
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU