0902.419.079

10 lý do bạn nên học ISO 14001, ISO 9001 và ISO 45001 ???

Mục lục [Ẩn]Tại sao phải học ISO? Lý do nên học ISO 14001, ISO 9001 và ISO 45001? ISO là gì? ISO áp dụng vào doanh nghiệp như thế nào???? Có hàng vạn câu hỏi mà sinh viên môi trường hoặc cán bộ mới được giao nhiệm vụ phụ trách ban ISO, ban chất lượng, ban HSE…. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn 10 lý do mà bạn nên học ISO

1. Tăng khả năng trúng tuyển hơn

Các doanh nghiệp hiện nay đều có khuynh hướng lập ISO để quản lý tốt hơn và theo yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, chính vì vậy mà sự hiểu biết về ISO sẽ là một chủ đề giúp bạn có thể ghi điểm trong buổi phỏng vấn.
Một số những câu hỏi về ISo trong buổi phỏng vấn bạn có thể gặp tiêu biểu như:

  • Bước vào công ty bạn thấy điều gì trước tiên?

  • Bạn thấy gì ở văn phòng tiếp khách, phòng phỏng vấn, phòng tiếp tân,..?

  • Theo bạn nghĩ tại sao chúng tôi thực hiện ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 ?

  • Theo bạn ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 là gì?

2. Nghề tay trái

Việc làm trái ngành không còn quá xa lạ. Nếu sau này bạn không làm đúng chuyên ngành bạn làm thì bạn có thể làm ở bộ phận QA/QC, KCS, ban ISO, ban HSE của các doanh nghiệp thuộc bất kì ngành nào. Phần lớn các tư vấn viên ISO ngày nay thường xuất phát từ ngành kinh tế, môi trường, cơ khí, hóa,... do đó bạn không cần quá lo lắng khi quyết định học ISO.

Lý do nên học ISO

3. ISO tăng khả năng giao tiếp

Với một công ty có áp dụng ISO thì sẽ có rất nhiều bộ phận liên quan tham gia chung. Chính vì vậy việc nằm trong ban ISO và sẽ tạo động lực giao lưu cũng như giúp bạn trao đổi thông tin với các bộ phận khác tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn có khả năng training nội bộ, gặp gỡ và kiểm tra các nhà cung ứng và đánh giá nội bộ các phòng ban khác. Những việc này giúp bạn có thể trao dồi kỹ năng giao tiếp một cách vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

4. Tăng lương và mau lên chức

Khi nằm trong ban ISO của công ty, bạn sẽ là người quan trọng với những đóng góp giúp công ty cải tiến hệ thống quản lý chất lượng để có thể thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, quản lý môi trường xanh, sạch đẹp hơn. Việc này sẽ giúp cho bạn sự tín nhiệm từ các cấp quản lý cũng như giúp bạn thăng tiến tốt hơn.
Đặc biệt nếu bạn làm trong bộ phận quản lý chất lượng như bộ phận QA thì việc học ISO cũng giúp bạn làm việc một cách hiệu quả hơn đáng để, bạn có thể tham khảo thêm về QA để hiểu tại sao QA nên học thêm về ISO tại đây.

5. Là xu hướng trong tương lai

Xu hướng hội nhập toàn cầu đang ngày càng gần, ngày càng có nhiều công ty áp dụng tiêu chuẩn ISO đặc biệt là bộ ba tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001. Ngay cả khi bạn uống một chai nước hoặc mở một món đồ hộp thì cũng có thể bắt gặp chữ ISO. ISO đang ngày càng phát triển và là xu hướng cho tương lai, việc nắm bắt ISO giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hơn cũng như cung cấp những kiến thức cần thiết cả ở nơi làm việc cũng như đời sống.

6. Phân biệt doanh nghiệp và chuyên môn của bạn

Doanh nghiệp lớn và có trách nhiệm thông thường sẽ áp dụng ISO 9001 – ISO 14001 – ISO 45001 trong dịch vụ và sản xuất để thỏa mãn yêu cầu khách hàng cũng như thể hiện sự quan tâm đến môi trường và sự an toàn. Dựa vào đó, bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ có thể lựa chọn được đối tác hay khách hàng một cách chính xác hơn.

7. Kỹ năng quản lý

Khi nắm được các nguyên tắc ISO, bạn sẽ có kỹ năng quản lý vô cùng tốt và có thể áp dụng vào nhiều chỗ khác nhau. Bạn có thể áp dụng ISO để quản lý từ những hạng mục từ nhỏ nhất cho tới lớn nhất như 1 quán cafe, 1 quán ăn, một cửa hàng nhỏ cho tới cả 1 công ty hay tập đoàn lớn một cách hiệu quả.
Một số Kỹ năng phổ biến như:

  • Bạn sẽ có khả năng lên kế hoạch training cho nhân viên

  • Thu thập ý kiến khách hàng để cải tiến

  • Lập kế hoạch kinh doanh,….

8. Nâng cao trách nhiệm

Học ISO giúp cho người học có trách nhiệm hơn, việc áp dụng các tiêu chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp có trách nhiệm với các bên liên quan tương ứng:

  • Học ISO 14001 giúp người học có trách nhiệm với môi trường hơn.

  • Triển khai ISO 9001 giúp doanh nghiệp có trách nhiệm về chất lượng với khách hàng hơn, luôn thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách cao nhất)

  • Học và triển khai ISO 45001 giúp có trách nhiệm với bản thân, đồng nghiệp và khách hàng hơn.

Ngoài những tiêu chuẩn vừa rồi, ISO cũng ban hành nhiều tiêu chuẩn khác với các trách nhiệm tương ứng.

9. Sự tương thích và tiếp thu nhanh

ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 (OHSAS 18001), ISO 22000, … Đều có nét tương đồng dựa trên PDCA. Chính vì thế khi biết được 1 hệ thống thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu rất nhanh các hệ thống còn lại khi làm ở các lĩnh vực khác nhau.

10. Công cụ không thể thiếu của 1 CEO toàn năng

Bạn có ước mơ trở thành 1 CEO thì đòi hỏi ngoài kinh nghiệm còn có các kỹ năng về quản lý, và ISO là các công cụ không thể thiếu. Một CEO là đại diện của công ty và có trách nhiệm với khách hàng, với xã hội về mặt chất lượng - môi trường – an toàn.
Vừa rồi là những chia sẻ về 10 lý do tại sao nên học ISO. Để đáp ứng nhu cầu của học viên cũng như các doanh nghiệp, iRTC thường xuyên khai giảng các khóa học ISO hàng tháng như chuyên viên ISO tích hợp, thư ký ISO, đánh giá viên nội bộ ISO,...
Để được tư vấn thêm chi tiết cũng như giải đáp các thắc mắc, quý anh chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các thông tin liên lạc đính kèm bên dưới và để lại thông tin liên lạc cuối bài viết.

GỬI LIÊN HỆ


LIÊN HỆ TƯ VẤN:
Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

  028 667 02879
  0902 419 079
  0908 419 079
daotao@irtc.edu.vn
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU