Khóa học Kỹ Năng Lập Kế Hoạch & Viết Báo Cáo Chuyên nghiệp

Học tối 3-5-7 hàng tuần
(Từ 18h30 -> 21h30)

Thời lượng: 04 buổi

Trong môi trường làm việc hiện đại, khả năng lập kế hoạch và viết báo cáo một cách chuyên nghiệp là kỹ năng quan trọng mà mọi nhân viên cần phải nắm vững. Khóa học "Kỹ năng lập kế hoạch và viết báo cáo" được thiết kế nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc này một cách hiệu quả. Tham gia khóa học Kỹ Năng Lập Kế Hoạch & Viết Báo Cáo Chuyên nghiệp do IRTC tổ chức, học viên sẽ học cách phân tích tình huống, xây dựng kế hoạch hành động, và truyền tải thông tin qua các báo cáo rõ ràng, logic và thuyết phục. Đây là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn nâng cao năng lực làm việc và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức.

Kỹ năng lập kế hoạch bao gồm các hoạt động như xác định mục tiêu, phân tích tình hình hiện tại, lập danh sách các công việc cần làm, sắp xếp ưu tiên, phân bổ tài nguyên (thời gian, tiền bạc, nhân lực...) và theo dõi tiến độ thực hiện. Còn kỹ năng viết báo cáo bao gồm các bước như thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, tổ chức thông tin, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và trình bày kết quả một cách logic, mạch lạc.

Việc rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch và viết báo cáo không chỉ giúp bạn trở thành một người làm việc hiệu quả mà còn giúp bạn phát triển bản thân. Qua quá trình lập kế hoạch, bạn sẽ rèn luyện được khả năng tư duy logic, phân tích vấn đề và đưa ra quyết định. Còn việc viết báo cáo sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, trình bày và thuyết phục.

Khóa học lập kế hoạch và viết báo cáo chuyên nghiệp tại IRTC sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Qua khóa học, bạn sẽ học cách xây dựng những kế hoạch thực tế, hiệu quả và trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng, thuyết phục, từ đó tạo ra những đột phá trong công việc.

Mục tiêu khóa học

Kết thúc khóa học, học viên có thể:

• Học viên nắm vững các khái niệm cơ bản về lập kế hoạch như tầm quan trọng, mục tiêu, chiến lược, kế hoạch hành động, đánh giá.
  • Học viên phân biệt được các loại báo cáo khác nhau (báo cáo tình hình, báo cáo kết quả, báo cáo đề xuất...) và nắm được cấu trúc của từng loại.
  • Trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch hiệu quả và viết báo cáo chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu trong công việc và cuộc sống.
  • Rèn luyện tư duy hệ thống, logic, khả năng phân tích, tổng hợp thông tin và đưa ra quyết định.
  • Giúp học viên làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc.

Đối tượng khóa học

Khóa học phù hợp với:

• Giám đốc/ quản lý các bộ phận tại doanh nghiệp
  • Nhân viên lập kế hoạch
  • Các cá nhân muốn nâng cao kĩ năng lập kế hoạch.
  • Những cá nhân muốn cải thiện hiệu suất công việc.

Hình thức đào tạo

Khóa học được giảng dạy bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác điều hành tại doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức, chuyên gia cũng chia sẻ tới học viên các kinh nghiệm thực tế, các vấn đề có thể gặp trong quá trình lập kế hoạch và cách giải quyết giúp học viên có thể tiếp thu một cách thực tế nhất.

Khóa học bao gồm các hoạt động:

• Thuyết trình
  • Trao đổi và thảo luận
  • Làm việc nhóm
  • Chia sẻ từ chuyên gia

Nội dung đào tạo khóa học kỹ năng lập kế hoạch và viết báo cáo

Tổng quan về lập kế hoạch

• Kế hoạch là gì
  • Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch
  • Ai là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch

Quy trình lập kế hoạch

• Xác định mục tiêu
  • Xác định các hạng mục công việc cần thực hiện và lộ trình từng bước
  • Xác định các tài nguyên cần thiết (con người, thơi gian, nguyên vật liệu, công cụ, phần mềm,…)
  • Phân chia công việc, ước lượng thời gian cần để hoàn thành cho từng hạng mục
  • Dự trù các rủi ro và phương án xử lý
  • Xác định thời điểm thực hiện các hạng mục công việc
  • Lập bảng kế hoạch hành động

Kiểm soát quá trình thực thi

• Xác định các hạng mục cần kiểm soát và tiêu chí đánh giá tương ứng
  • Xác định các mốc thời gian
  • Lập bảng kiểm soát

Các công cụ lập kế hoạch và giám sát

• Sơ đồ PERT
  • Phương pháp đường găng (Critical Path Method)
  • Biểu đồ GANTT
  • Nguyên tắc S.M.A.R.T
  • Phương pháp 5W1H2C5M
  • Ma trận quản lý thời gian Eisenhower
  • Ma trận RACI
  • Nguyên tắc Pareto (80/20)

Viết báo cáo

• Tầm quan trọng của báo cáo
  • Cách trình bày và cấu trúc của một báo cáo
  • Hệ thống các báo cáo
  • Số liệu và thông tin trong báo cáo
  • Sử dụng các biểu đồ và bảng trong báo cáo
  • Đánh giá và đưa ra kết luận các vấn đề cần giải quyết

• Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chuyên gia
  • Giải đáp thắc mắc
  • Làm kiểm tra cuối khóa
  • làm thủ tục cấp chứng chỉ

>> Khách hàng có nhu cầu đào tạo tại Công ty Xin liên hệ với iRTC

THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC : 02 ngày (04 buổi)
HỌC PHÍ : 2.500.000 VNĐ/khóa
+ Giảm còn : 2.000.000 VNĐ/khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm >= 3 người
+ Giảm còn : 2.300.000 VNĐ/khóa nếu nộp trước ngày khai giảng 05 ngày.

Học phí bao gồm :

• Tài liệu đào tạo cho học viên
  • Chứng chỉ khóa học
  • Teabreak