KHÓA HỌC KỸ NĂNG QUẢN LÝ CON NGƯỜI

18/05/2024

Học thứ 7 hàng tuần
(Sáng 08h30 -> 11h30; Chiều 13h00 -> 16h00)

Thời lượng: 02 ngày

Mỗi con người được ví như một tiểu vũ trụ khác nhau do đó việc quản lý con người trong các tổ chức không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên thì để có thể điều hành tổ chức và doanh nghiệp thì kỹ năng quản lý con người là vô cùng cần thiết và có thể xem như chìa khóa để dẫn doanh nghiệp tới thành công. Khóa học kỹ năng quản lý con người của iRTC sẽ cung cấp cho người học những hành trang cần thiết để có thể quản lý con người một cách hiệu quả.

Tổng quan Khóa học quản lý con người

Mỗi tổ chức hay doanh nghiệp được ví như một con thuyền với nhiều thành viên. Mỗi thành viên là một bán thể riêng với những khả năng, kinh nghiệm, cá tính riêng và để chèo lái con thuyền tới đích đến một cách nhanh chóng, an toàn thì người thuyền trưởng cần phải nắm vững kỹ năng quản lý con người.

Tại môi trường doanh nghiệp thì người quản lý giỏi sẽ phải sử dụng nhân sự hiệu quả và phải quản lý được nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên thì việc quản lý này sẽ không hề dễ dàng với những nhân sự có trình độ giỏi, khó chịu, lớn tuổi, có quá nhiều khác biệt về nhiều mặt (cá tính, nhận thức, lối sống,…). Việc “thuần hóa” được những “ngựa hoang” này sẽ giúp doanh nghiệp có được những nhân tố vượt trội, bứt phá và đem lại những lợi thế cạnh tranh vượt trội.

Khóa học Kỹ năng quản lý con người do iRTC đào tạo sẽ cung cấp cho học viên tư duy mới để có thể quản lý con người hiệu quả với mọi nhân viên, phát triển – tạo động lực cho nhân viên, huấn luyện và phát triển nhân viên, lắng nghe nguyện vọng của nhân viên, bố trí và sắp xếp nhân viên vào vị trí công việc hiệu quả. Ngoài ra, khóa học còn trang bị cho học viên những kỹ năng lãnh đạo cần thiết để có thể nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên.

Khóa học kỹ năng quản lý con người

Mục tiêu khóa học kỹ năng quản lý con người

Khóa học kỹ năng quản lý con người do iRTC  tổ chức hướng tới những mục đích sau:

• Giúp học viên hình dung được chân dung người quản lý, nhận biết được vai trò, tính cách, tố chất và năng lực cần có ở một người quản lý.
  • Cung cấp cho học viên các phương pháp, công cụ và cách thức quản lý con người hiệu quả.
  • Giúp học viên nắm vững các yếu tố tác động đến hành vi con người để có thể tạo động lực làm việc và quản lý nhân sự trong công ty một cách hiệu quả.
  • Chia sẻ cho học viên những cách thức và kinh nghiệm làm việc với tất cả nhân viên kể cả những người khó chịu hay giỏi hơn mình.

Đối tượng của khóa học kỹ năng quản lý con người

• Giám đốc/ phó giám đốc.
  • Các trưởng/ phó phòng.
  • Các trưởng bộ phận.
  • Cán bộ quản lý chủ chốt.
  • Bộ phận nhân sự.
  • Những ai đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý nhân sự.

Phương pháp đào tạo

Giảng dạy khóa học sẽ là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành quản lý tại doanh nghiệp.

GIF đăng ký khóa học

Khóa học quản lý con người sẽ bao gồm:

• Trao đổi, thảo luận (Brain Storming)
  • Làm việc nhóm (Team work)
  • Thuyết trình (Presentation)

Ngoài ra, chuyên gia sẽ chia sẻ thêm cho học viên những kiến thức thực tế giúp học viên có thể nhanh chóng áp dụng kiến thức từ khóa học vào thực tế để đem lại những hiệu quả nhanh chóng.

Nội dung khóa học kỹ năng quản lý con người do iRTC tổ chức

Phần 1: Vai trò, chức năng và năng lực cần thiết của một Người quản lý

• Khái niệm Quản lý và Người quản lý.
  • Vai trò của người quản lý:
    • Đối với công việc.
    • Đối với nhân viên.
    • Đối với bộ phận.
  • Các năng lực cần thiết cho một người quản lý.
  • Các tính cách, tố chất cần thiết cho người quản lý.
  • Vai trò và ý nghĩa của việc quản lý con người trong trách nhiệm của Người quản lý.

Phần 2: Hành vi con người trong công việc

• Tầm quan trọng của việc quản lý nhân sự.
  • Hành vi con người và các yếu tố tác động đến hành vi con người (trong công việc).
  • Thuyết nhu cầu của Maslow và ứng dụng để tạo động lực làm việc.
  • Xây dựng môi trường làm việc phù hợp và phát triển bền vững.

Phần 3: Phương pháp quản lý con người hiệu quả

Tạo động lực làm việc cho nhân viên

• Vai trò & Lợi ích tạo động lực làm việc của Người quản lý.
  • Các yếu tố tạo động lực làm việc hiệu quả.
  • Lãnh đạo và dẫn dắt hiệu quả.
  • Giải quyết mâu thuẫn và xung đột giữa nhân viên hiệu quả.

Tiêu chí đánh giá nhân viên hiệu quả

• Đánh giá năng lực
  • Đánh giá thành tích
  • Đánh giá thái độ.

Sắp xếp và phát triển đội ngũ

• Điều chuyển / Bổ nhiệm / Bố trí công việc hợp lý.
  • Xác định chiến lược/ mục tiêu nhân sự và kế hoạch hành động nhằm phát triển nhân sự.

Phần 4: Tổng kết khóa học, làm bài kiểm tra cuối khóa và cấp chứng chỉ.

GIF đăng ký khóa học

Thời lượng khóa học : 04 buổi/khóa (02 ngày)

HỌC PHÍ PUBLIC2.800.000 VNĐ/khóa
+ Giảm còn : 2.300.000 VNĐ/khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm >= 3 người
+ Giảm còn : 2.500.000 VNĐ/khóa nếu nộp trước ngày khai giảng 05 ngày.
Học phí bao gồm :  Tài liệu + chứng chỉ + Teabreak

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết cụ thể chương trình các khóa đào tạo.