Khóa học Kỹ năng Huấn Luyện Đội Ngũ Bán Hàng

Học tối 3-5-7 hàng tuần
(Từ 18h30 -> 21h30)

Thời lượng: 04 buổi

Hiện nay, đội ngũ bán hàng không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà còn là yếu tố quyết định sự thành bại của nhiều chiến lược kinh doanh. Một đội ngũ bán hàng được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp có khả năng tạo ra những lợi thế cạnh tranh vượt trội, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình trong một thị trường đầy thách thức và cạnh tranh. Để tạo nên đội ngũ chuyên nghiệp, IRTC đã thiết kế khóa học Kỹ năng Huấn luyện đội ngũ bán hàng, nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Đội ngũ bán hàng là nhóm nhân viên chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tiếp cận, thuyết phục và phục vụ khách hàng với mục tiêu cuối cùng là gia tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ bán hàng còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó, góp phần tạo ra sự khác biệt và nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong các doanh nghiệp, đội ngũ bán hàng thường được đảm nhiệm bởi các nhân viên có chức vụ như nhân viên bán hàng, trưởng nhóm bán hàng, và giám sát bán hàng. Các vị trí này không chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt mà còn phải nắm vững kiến thức về sản phẩm, kỹ năng thuyết phục và khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, vẫn có những lỗi phổ biến có thể dẫn đến sự chậm tiến độ và hiệu suất làm việc không hiệu quả. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc mà còn làm giảm tinh thần và động lực của đội ngũ bán hàng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả chung của doanh nghiệp.

Để nâng cao năng lực đội ngũ bán hàng, IRTC cung cấp khóa học "Kỹ Năng Huấn Luyện Đội Ngũ Bán Hàng”. Với những kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, quản lý và đánh giá hiệu suất, khóa học sẽ trang bị cho học viên phương pháp để có thể áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Nhờ đó, phát triển đội ngũ bán hàng cũng như đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Mục tiêu khóa học

• Đào tạo cách giao tiếp hiệu quả để cải thiện khả năng thuyết phục khách hàng, lắng nghe chủ động và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.
  • Trang bị các phương pháp và công cụ cần thiết để huấn luyện và phát triển đội ngũ bán hàng.
  • Cung cấp các kỹ thuật và chiến lược để xử lý các tình huống khó khăn và khiếu nại của khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • Hướng dẫn phân tích thị trường và đối thủ, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để có thể triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả.
  • Phát triển tinh thần đồng đội, xây dựng môi trường làm việc hợp tác và tích cực trong đội ngũ bán hàng.
  • Cung cấp các kỹ thuật đánh giá và phản hồi hiệu suất làm việc của đội ngũ bán hàng, từ đó cải thiện kỹ năng và hiệu quả làm việc của từng cá nhân.
  • Đào tạo các kỹ năng để xây dựng lòng tin và động lực nhiệt huyết trong công việc.
  • Áp dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ bán hàng hiện đại giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

Hình thức đào tạo của khóa học

Khóa học được đào tạo bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc và đào tạo đội ngũ kinh doanh cho các doanh nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực. Không chỉ am hiểu về kỹ năng bán hàng, chuyên gia tại IRTC còn am hiểu sâu rộng về cách làm việc với đội ngũ tại các mô hình doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức chuyên môn, chuyên gia đào tạo cũng chia sẻ tới học viên những kinh nghiệm thực tế, những trường hợp có thể gặp phải trong quá trình đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng cũng như cách xử lý phù hợp.

Khóa học bao gồm các hoạt động:

• 40% lý thuyết – 60% thực hành
  • Thuyết trình
  • Trao đổi và thảo luận
  • Bài tập nhóm
  • Video Clips

Đối tượng của khóa học

Khóa học kỹ năng huấn luyện đội ngũ kinh doanh phù hợp với:

• Chuyên viên đào tạo nội bộ
  • Các cấp quản lý
  • Giám sát bán hàng
  • Tổ trưởng/ Leader bộ phận bán hàng
  • Các nhân viên được giao trọng trách hướng dẫn và đào tạo nhân viên bán hàng
  • Trưởng phòng kinh doanh
  • Giám đốc kinh doanh

Nội dung chương trình đào tạo kỹ năng huấn luyện nhân viên bán hàng

Nhận thức về Huấn luyện đội ngũ bán hàng

• Chân dung người bán hàng chuyên nghiệp
  • Vai trò và tầm quan trọng của đội ngũ bán hàng
  • Tầm quan trọng của việc huấn luyện đội ngũ bán hàng
  • Ai là người huấn luyện đội ngũ bán hàng?
  • Các phương pháp đào tạo đội ngũ bán hàng phổ biến
  • Các yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của quá trình đào tạo đội ngũ bán hàng

Quy trình huấn luyện đội ngũ bán hàng

Kỹ năng đào tạo nhân viên