0902.419.079

Khóa Học ISO 22000 - Nhận Thức Áp Dụng Và Đánh Giá Viên Nội Bộ

Lịch khai giảng

NGÀY KHAI GIẢNG

THỜI GIAN HỌC

14/12/2024

Học vào thứ 7 hàng tuần 
(sáng: 08h30 - 11h00; chiều: 13h00 - 16h00)

Thời lượng: 3 ngày

Mục lục [Ẩn]


Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đang ngày càng nhận được sự quan tâm do đó ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng ISO 22000. Do đó, nhu cầu về những nhân lực được đào tạo về ISO 22000 đang rất lớn. Việc sở hữu chứng chỉ ISO 22000 cũng giúp hồ sơ xin việc của các ứng cử viên được những nhà tuyển dụng trong lĩnh vực thực phẩm đánh giá cao hơn. Khóa học ISO 22000 của iRTC được khai giảng thường xuyên sẽ giúp học viên nắm được những kiến thức tổng quát về tiêu chuẩn ISO 22000, kỹ năng và kiến thức cần thiết của một đánh giá viên nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 22000.

Khóa học ISO 22000
Khóa học ISO 22000

Tổng quan Khóa đào tạo ISO 22000 tại iRTC

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm luôn “khát” những nhân viên được đào tạo chuyên sâu về ISO 22000. Do đó, nếu đang có mong muốn định hướng làm việc trong lĩnh vực thực phẩm thì hãy tham gia ngay khóa học ISO 22000 của iRTC. Không chỉ giúp mở rộng cơ hội việc làm, chứng chỉ ISO 22000 còn là cơ sở để có thể xét duyệt thăng chức cho những cá hân đang làm việc trong lĩnh vực thực phẩm.

Khóa học ISO 22000 – Nhận thức áp dụng và đánh giá viên nội bộ ISO 22000 : 2018 tại iRTC được các chuyên gia đầu ngành hệ thống An toàn thực phẩm xây dựng sát với các quy định và yêu cầu của bộ tiêu chuẩn ISO 22000 phiên bản 2018 (mới nhất) cũng như những thay đổi của phiên bản 2018 so với phiên bản tiền nhiệm.

Khi hoàn thành khóa học ISO này, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ISO 22000. Chứng chỉ ISO do iRTC cấp có giá trị toàn quốc và được nhiều doanh nghiệp đón nhận.

Mục tiêu khóa học ISO 22000

Khóa học ISO 22000 của iRTC được xây dựng hướng tới những mục tiêu sau:

  • Giới thiệu và đào tạo nhận thức về ISO 22000 cho học viên, giúp học viên hiểu tầm quan trọng của ISO 22000.

  • Giúp học viển hiểu và nắm rõ các nguyên tác, yêu cầu và quy định của tiêu chuẩn ISO 22000.

  • Giúp học viên nắm được cấu trúc thực tế của một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong doanh nghiệp.

  • Cung cấp cho học viên những công cụ, kiến thức và kinh nghiệm để giúp học viên có thể triển khai đánh giá nội bộ theo yêu cầu của ISO 22000.

  • Cung cấp cho học viên những kinh nghiệm trong việc triển khai áp dụng và đăng kí chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000.

Khóa học ISO 22000 phù hợp với ai?

Khóa học ISO 22000 phù hợp với:

  • Giám đốc/ Phó Giám đốc doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, bao bì thực phẩm.

  • QA/QC/KCS làm việc trong lĩnh vực thực phẩm, bao bì thực phẩm.

  • Các trưởng/ phó các bộ phận trong doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, bao bì, sản phẩm liên quan.

  • Chuyên viên đánh giá của nhà cung cấp.

  • Chuyên viên đánh giá chất lượng nội bộ.

  • Những cá nhân chịu trách nhiệm cho việc đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

  • Sinh viên năm cuối, sinh viên mới ra trường có định hướng làm việc trong lĩnh vực thực phẩm, bao bì thực phẩm và những ngành có liên quan.

  • Cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm tại nhà máy, công ty chế biến sản xuất thực phẩm.

Hình thức đào tạo khóa học ISO 22000

Giảng viên đào tạo cho khóa học ISO 22000 của iRTC là chuyên gia đầu ngành hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hơn hơn 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn và đào tạo.

Ngoài những kiến thức và lý thuyết, học viên sẽ được các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp học viên nhanh chóng tiếp thu cũng như có thể nhanh chóng áp dụng những kiến thức được dạy.

Nội dung đào tạo ISO 22000

No.

Nội dung

SỐ BUỔI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH NHẬN THỨC ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000:2018

1

  • Giới thiệu khái quát về ISO 22000 : 2018.
  • Lịch sử hình thành tiêu chuẩn ISO 22000.
  • Yêu cầu cốt lõi ISO 22000 : 2018.
  • Thuật ngữ và định nghĩa liên quan đến An toàn thực phẩm.
  • Nhận thức chung về An toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm.
  • Nhận biết & kiểm soát các môi nguy hại trong quá trình sản xuất chế biến.
  • Yêu cầu chung/ Yêu cầu về hệ thống tài liệu/ thảo luận.

02 buổi

 

 

2

PHÂN TÍCH CHI TIẾT CÁC YÊU CẦU HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000
  • Bối cảnh của tổ chức.
  • Sự lãnh đạo.
  • Hoạch định FSMS.
  • Nguồn lực?
  • Chương trình tiên quyết.
  • Phân tích mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm.
  • Kiểm soát sản phẩm không phù hợp.
  • Theo dõi, đo lường và cải tiến FSMS.

3

  • Các bước triển khai áp dụng ISO 22000 trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm.
  • Các vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai áp dụng ISO 22000 và cách thức xử lý vấn đề xảy ra.
  • Kinh nghiệm triển khai áp dụng ISO 22000 / HACCP thực tế trong các Doanh nghiệp hiện nay.
  • Giải đáp các thắc mắc/ vấn đề gặp phải của Công ty và đối tác.

PHƯƠNG PHÁP CẬP NHẬT DUY TRÌ HỆ THỐNG ISO 22000/ HACCP

4

  • Một số lưu ý trong quá trình vận hành/ duy trì hệ thống ISO 22000/ HACCP
  • Nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm và hành động thực hiện khi cập nhật hệ thống ISO 22000:2018/ HACCP
  • Cấu trúc tài liệu hệ thống ISO 22000/ HACCP
  • Các bước điều chỉnh tài liệu hệ thống ISO.
  • Phương pháp chỉnh sửa tài liệu hệ thống các quy trình/ thủ tục/ HDCV …
  • Nguyên tắc triển khai duy trì áp dụng tài liệu hệ thống ISO hiệu quả.

01 buổi

CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ VIÊN NỘI BỘ HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000/ HACCP

5

  • Các nguyên tắc trong đánh giá nội bộ Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm ISO 22000 : 2018 / HACCP
  • Mục tiêu và ý nghĩa của hoạt động đánh giá nội bộ

01 buổi

6

Năng lực và đánh giá năng lực của chuyên giá đánh giá
  • Vai trò của đánh giá viên nội bộ
  • Tiêu chuẩn năng lực của đánh giá viên và của trưởng đoàn
  • Phong cách cá nhân
  • Kiến thức và kỹ năng
  • Duy trì và cải tiến năng lực
  • Đánh giá chuyên gia đánh giá

7

Quản lý chương trình đánh giá
  • Mục tiêu của chương trình đánh giá
  • Thiết lập chương trình đánh giá và làm bài tập lập chương trình đánh giá
  • Lựa chọn và chỉ định đoàn đánh giá
  • Thực hiện chương trình đánh giá
  • Theo dõi chương trình đánh giá
  • Xem xét và cải tiến chương trình đánh giá
  • Chuẩn bị checklist đánh giá
  • Tiến hành đánh giá tài liệu
  • Chuẩn bị đánh giá tại hiện trường
  • Qui trình tổ chức đánh giá nội bộ

8

Thực hiện đánh giá
  • Bắt đầu cuộc đánh giá
  • Chuẩn bị các hoạt động đánh giá
  • Họp khai mạc và thí dụ về họp khai mạc
  • Tiến hành các hoạt động đánh giá
  • Chuẩn bị và gửi báo cáo đánh giá
  • Hoàn thành cuộc đánh giá
  • Tiến hành đánh giá theo dõi

02 buổi

9

Kỹ thuật đánh giá
  • Các loại hình đánh giá
  • Đánh giá theo quá trình
  • Đánh giá truy vết
  • Truy tìm bằng chứng
  • Ghi nhận các điểm phát hiện
  • Lập hồ sơ báo cáo đánh giá

10

Tổng kết khóa học và giải đáp thắc mắc

Làm bài kiểm tra kết thúc khóa học

Tổng số buổi đào tạo 

06 buổi
(03 ngày)

>> Khách hàng có nhu cầu đào tạo tại Công ty xin vui lòng liên hệ tại đây

Đăng ký ngay

THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 06 buổi/khóa (03 ngày) 
HỌC PHÍ: 3.700.000 VNĐ/khóa 

ƯU ĐÃI

  • Giảm còn 3.200.000 VNĐ /khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm ≥ 3 người 
  • Hoặc giảm còn 3.400.000 VNĐ /khóa nếu nộp học phí trước khai giảng 05 ngày.
  • Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ + tea break 

Chú ý: Học viên được cấp chứng chỉ ISO 22000 vào buổi cuối khóa học. 

GỬI LIÊN HỆ


LIÊN HỆ TƯ VẤN:
Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

  028 667 02879
  0902 419 079
  0908 419 079
daotao@irtc.edu.vn
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU