Thế nào là tư vấn, đánh giá và đào tạo ISO

Tư vấn ISO

Tư vấn ISO là khi đơn vị bạn có ban quản lý iso nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa áp dụng được iso vào tổ chức hay đã áp dụng nhưng không mang lại hiệu quả thì lúc này tổ chức cần nhờ đến ban tư vấn. Ngoài ra, với những tổ chức không có nhân viên được đào tạo tư vấn iso mà vẫn muốn áp dụng tiêu chí này thì lại cần tư vấn iso.

Tư vấn ISO là hoạt động bao gồm nhiều hạng mục cả đào tạo tham khảo kế hoạch tư vấn, kể cả việc hướng dẫn biên soạn tài liệu và hướng dẫn áp dụng và cải tiến hệ thống cho đến khi đánh giá đạt được chứng nhận. Tuy nhiên, khi chọn đơn vị tư vấn doanh nghiệp cần phải lựa chọn thật cẩn thận để tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Doanh nghiệp nên đặt ra câu hỏi là chọn đơn vị tư vấn ISO như thế nào? Giá cả ra sao? Thời gian tư vấn bao lâu?,... để tham khảo, so sánh và chọn đơn vị phù hợp nhất.

Thế nào là tư vấn, đánh giá và đào tạo iso

Đánh giá ISO

Đây là giai đoạn mà đơn vị có thẩm quyền chứng nhận iso sẽ tiến hành khảo sát đánh giá tại tổ chức của bạn. Đây là hoạt động được thực hiện bởi tổ chức độc lập có uy tín sau khi doanh nghiệp đã xây dựng xong hệ thống. Nếu đánh giá thành công thì công ty bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận do tổ chức đánh giá cấp. Giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng, sẽ cho được kết quả của quá trình tư vấn hay đào tạo iso có chất lượng hay không. Nếu đánh giá thành công, được cấp giấy chứng nhận thì sẽ tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp. Còn với trường hợp đánh giá không thành công, thì đòi hỏi doanh nghiệp cần sửa chữa lại những điểm không phù hợp.

Đôi khi đơn vị đánh giá sẽ chỉ ra những điểm không phù hợp, nhưng cũng có trường hợp doanh nghiệp phải tự kiểm tra lại. Lúc này doanh nghiệp lại phải nhờ đến các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp giúp hoàn thiện lại hệ thống quản lý phù hợp nhất với các yêu cầu tiêu chuẩn iso. Sau khi những điểm không phù hợp thì doanh nghiệp có thể tiếp tục nộp đơn lên tổ chức chứng nhận iso và tiếp nhận đánh giá một lần nữa, cho đến khi được chứng nhận.

Đánh giá ISO

Đào tạo ISO

Với những tổ chức chưa áp dụng iso, lãnh đạo hay nhân viên không có kiến thức hay kinh nghiệm về iso thì chắc chắn phải tham gia khóa đào tạo iso. Đây là hoạt động chỉ chuyên về diễn giải lý thuyết thời gian ngắn thông thường 2 đến 3 ngày, bạn có thể tham dự các khóa đào tạo sau đó tự xây dựng hệ thống để tiết kiệm chi phí so với gói tư vấn.

Có 2 dạng đào tạo là thuê chuyên gia về đào tạo tại công ty của bạn nếu ngân sách dồi dào. Nếu không doanh nghiệp có thể cử người đến các trung tâm tham gia, tuy nhiên nên chọn trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Nhằm tránh được tình trạng học xong mà không áp dụng được lại gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho tổ chức. Nếu tổ chức bạn đang muốn tìm cho mình đơn vị tư vấn hay đào tạo iso chuyên nghiệp nhất hiện nay thì iRTC là đơn vị bạn nên tham khảo. iRTC là một trong những đơn vị chuyên đào tạo ISO nổi tiếng và luôn được các học viên đánh giá cao. Tại đây, bạn không chỉ được trang bị về kiến thức, kỹ năng mà còn được trải nghiệm những điều mới mẻ. Với đội ngũ giảng viên, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức quý giá nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.