0902.419.079

Six sigma mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và cá nhân

Mục lục [Ẩn]


Có thể thấy rằng thế kỉ qua, ngành công nghiệp của thế giới đã tăng trưởng và đạt được mức độ hiệu quả vô cùng cao về cả sản lượng cũng như chất lượng hàng hóa. Bên cạnh những yếu tố như quy mô, công nghệ hiện đại thì việc áp dụng những lý thuyết cũng như những phương pháp cải tiến cũng góp phần vào sự tăng trưởng này. Nếu đang thắc mắc về những lợi ích mà six sigma có thể đem lại thì bài viết này sẽ là lời giải đáp bạn đang tìm.

six sigma

Những lợi ích khi áp dụng six sigma với doanh nghiệp

Giảm chi phí sản xuất

Việc áp dụng Six Sigma vào hoạt động sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp có lộ trình phù hợp để có thể giảm đáng kể mức độ lãng phí vào các sản phẩm hư hỏng, khuyết tật cũng như các rủi ro.

Giảm chi phí sản xuất

Bằng việc giảm thiểu những sản phẩm lỗi và tránh bị tái nhiễm trong tương lai, công ty sẽ loại bỏ được lãng phí về nguyên liệu cũng như nguồn nhân lực để tạo ra những sản phẩm đó. Điều này giúp doanh nghiệp có thể giảm bớt vốn trên từng sản phẩm được bán ra.

Giảm chi phí quản lý

Khi có thể giảm thiểu được tỉ lệ sản phẩm lỗi thì việc cải tiến quy trình để giảm lỗi cũng không tái diễn nhiều, doanh nghiệp có thể giảm bớt việc sử dụng đội ngũ quản lý giải quyết những vấn đề về hàng lỗi.

Điều này giúp đội ngũ quản lý có nhiều thời gian dành cho các hoạt động mang lại giá trị cao hơn.

Giảm thời gian chu trình

Ở phương pháp quản lý thông thường, việc quản lý, xử lý nguyên vật liệu rất tốn thời gian dẫn tới chi phí cho sản phẩm tăng lên. Bên cạnh đó thì hàng tồn kho cũng dẫn tới vấn đề cần được di dời, lưu trữ, kiểm đếm cũng như có những rủi ro về hư hỏng hoặc lỗi thời (không còn đáp ứng yêu cầu của khách hàng tương lai).

Với Six Sigma, những vấn đề nảy sinh trong sản xuất sẽ ít hơn, quy trình sản xuất sẽ được đẩy nhanh hơn một cách đáng kể và nhờ đó chi phí sản xuất và đặc biệt là chi phí nhân công với mỗi sản phẩm cũng sẽ ít hơn.

Việc đẩy nhanh thời gian chu trình giúp sản phẩm được tạo ra nhanh hơn, giúp các doanh nghiệp giao hàng đúng hẹn hơn.

Gia tăng hài lòng của khách hàng


lợi ích của Six Sigma

Với việc giảm tỉ lệ lỗi trên các sản phẩm, công ty có thể cung cấp tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đáp ứng các thông số kỹ thuật được yêu cầu và từ đó có thể gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

Khi sự hài lòng của khách hàng tăng, rủi ro bị chấm dứt đơn hàng sẽ thấp lại, doanh nghệp sẽ còn có khả năng có thêm đơn hàng từ phía khách hàng.

Đặc biệt với một số ngành thì việc kiếm được một khách hàng mới vô cùng tốn kém do đó việc giảm tỉ lệ thất thoát khách hàng sẽ giúp giảm bớt chi phí bán hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tạo tiền đề cho mở rộng sản xuất

Một doanh nghiệp dành sự quan tâm cao độ cho việc cải tiến quy trình và loại trừ các nguồn gây khuyết tật sẽ có được sự hiểu biết sâu sắc hơn về những tác nhân tiềm tàng cho những vấn đề trong các dự án mở rộng quy mô sản xuất cũng như những hệ thống thích hợp cho việc đo lường và xác định nguồn gốc của những vấn đề này. Nhờ đó mà các vấn đề ít có khả năng xảy ra khi mở rộng sản xuất, và nếu có xảy ra thì những vấn đề này cũng sẽ có thể được giải quyết một cách nhanh chóng.

>> Tham khảo thêm về chủ đề liên quan: Lean Manufacturing là gì

Lợi ích của Six Sigma cho cá nhân

Việc học Six Sigma và có thể ứng dụng được nó sẽ đem tới rất nhiều ản hưởng tới sự nghiệp mai sau này của bạn. Việc liệt kê chứng nhận Six Sigma vào hồ sơ của bạn cho thấy sự hứa hẹn rất nhiều vào việc nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.

Việc này có thể giúp người học có cơ hội nghề nghiệp cao hơn và mức lương cũng cao hơn.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia về Six Sigma, khóa học Lean Six Sigma đai vàng (Lean Six Sigma yellow belt) tại iRTC sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích, thực tế và tạo nền tảng giúp bạn có thể phát triển về sau.

Để được tư vấn thêm về Lean Six Sigma cũng như các khóa học khác tại iRTC hoặc khóa học inhouse, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên lạc đính kèm.

GỬI LIÊN HỆ


LIÊN HỆ TƯ VẤN:
Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

  028 667 02879
  0902 419 079
  0908 419 079
daotao@irtc.edu.vnKHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU